ChebBeer – Bia Tiệp

19 Tháng Tám, 2020
Từ lâu, nói đến bia tươi ngon là người ta nghĩ ngay đến các dòng bia Tiệp của Cộng hòa Séc còn gọi là Tiệp Khắc, một quốc gia ở Trung Âu, nơi được coi là cái nôi của nghệ thuật nấu bia. Trong đó Cheb là thành phố có lịch sử nấu bia truyền thống lâu đời tại Tiệp Khắc hơn 500 năm tuổi. Mẻ bia đầu tiên được ra đời ở Cheb là vào tháng 7 năm 1320 đã được lên men và nấu bởi ông Albrecht Kornbuchler, nhà nấu bia lúc đó ở đường Castle. Có nguồn trích khác lại cho rằng mẻ bia đầu tiên ra đời vào năm 1352.

Cheb Beer chỉ dùng duy nhất nguyên liệu được sản xuất và gieo trồng tại Tiệp Khắc cho ra đời hai loại bia vàng gold và bia đen. Bia vàng gold Cheb beer dùng nguyên liệu mạch nha chính gốc tại vùng cao nguyên phía Tây Bắc giáp với nước Đức, được cho nẩy mầm trong vòng 3 ngày trước khi được sấy bằng than cốc, ngâm ủ, lên men và từ đây bia vàng gold phổ biến nhất tại Tiệp Khắc đã có mặt tại Việt Nam. Bia đen Cheb Beer được tinh chế từ mạch nha đen chính gốc vùng đồng bằng phía Tây Nam Tiệp Khắc giáp với nước Áo. Cheb Beer sử dụng mạch nha đen được gọi là porter hoặc mạch nha đen đã rang gọi là stout để tạo nên hương vị đặc biệt mà không loại bia nào có được.

02432121111